Lợi thế về VIỆC LÀM và THU NHẬP của sinh viên ngành Quản lý xây dựng tại HCC

Đó là chia sẻ của Lê Thị Vân cựu sinh viên ngành Quản lý xây dựng trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh - HCC. Hiện đang công tác tại Phân viện Khoa học công nghệ Xây dựng Miền Nam.

 

 

Nhớ lại cách đây 5 năm, tôi thấy mình thật may mắn khi được theo học Ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG tại trường Cao đẳng Xây dựng Tp Hồ Chí Minh (HCC), đây là một ngôi trường uy tín và giàu truyền thống của Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tại Bộ môn Kinh tế Xây dựng phụ trách Ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG, tôi được quý thầy cô và anh chị đi trước giúp đỡ, vì thế tôi được tiếp cận nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi những kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống sau này.

 

Trong quá trình học tập, chúng tôi được được thầy, cô truyền đạt những kiến thức chuyên môn song song là bài học thực tế. Các môn học trong chương trình đào tạo được tổ chức, sắp xếp khoa học và đích đến là cho sinh viên có khả năng tư duy và phân tích.

 

Với những kiến thức đã được trang bị trên ghế nhà trường, tôi đã có được công việc đúng chuyên môn tại “Phân viện Khoa học công nghệ Xây dựng Miền Nam”. Từ khi gắn bó nơi đây tôi được hiểu rõ hơn về ngành nghề mình chọn là một sự lụa chọn đúng đắn. Ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG - HCC không chỉ giúp tôi có chuyên môn, mà còn giúp tôi có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp; Nắm những kiến thức kinh tế - xã hội và ứng dụng các tri thức về quản lý và kinh doanh trong xây dựng. Hơn thế nữa, còn được trau dồi và rèn luyện kỹ năng tự học phục vụ cho nhu cầu cập nhật kiến thức đáp ứng yêu cầu công tác và có thể học lên các bậc cao hơn nữa.

 

Lễ bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên ngành Quản lý xây dựng

 

Tôi hiểu rằng, là một người con gái, tôi gặp nhiều khó khăn, gian nan trong công việc. Tuy nhiên, khi cống hiến hết mình, có niềm đam mê với nghề cháy bỏng, thì chúng ta sẽ thu về những thành quả ngọt ngào. Vì vậy tôi muốn nhắn nhủ với các anh/chị/bạn đồng nghiệp cùng các em sinh viên đang học tập Ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG - HCC rằng: “Nếu bạn tin tưởng và kiên định vào sự lựa chọn của mình, thì dù là phái nữ, bạn cũng có thể gánh vác những trọng trách lớn lao, và bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công mà bạn đã bỏ sức lực để phấn đấu”. Nhu cầu ờ ngoài thị trường về Ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG còn thiếu rất nhiều, cho nên các bạn hãy chọn Ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG  học nhé, cơ hội việc làm rất lớn 100% đều có việc làm với mức lương cao!

 

          Một số GV của Khoa Kinh tế - QLXD

 

Chia sẻ của cựu SV ngành Quản lý Xây dựng

 LÊ THỊ VÂN

Các bài viết liên quan

SINH VIÊN NGÀNH CNKT VẬT LIỆU XÂY DỰNG KIẾN TẬP THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP

Thực hiện theo đúng tôn chỉ đào tạo “Học để đi làm và thăng tiến”, trong tháng 4/2023, Bộ môn Vật liệu xây dựng (Trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM – HCC) đã tổ chức cho sinh viên năm cuối (khoá 2021) chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng đi kiến tập thực tế tại Công ty Kính nổi Viglacera và Công ty Xi măng INSEE.

KỸ SƯ THỰC HÀNH CẤP THOÁT NƯỚC

Kỹ sư cấp thoát nước là một công việc không quá xa lạ với nhiều người và hiện nay đi kèm với nhu cầu cao của xã hội cùng với những vấn đề cấp bách về nguồn nước sạch cần được giải quyết thì công việc này ngày càng phổ biến hơn. Thực trạng hiện nay cho thấy nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cấp thoát nước ngày càng tăng cao, mở ra cơ hội việc...

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT VẬT LIỆU XÂY DỰNG - NGÀNH TRỌNG ĐIỂM ASEAN ĐÁP ỨNG NHÂN LỰC 4.0 NGÀY NAY

Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng có thể được xem như là “trái tim” của nền Công nghiệp Xây dựng hiện nay

SINH VIÊN HCC ĐƯỢC VINH DANH THỦ KHOA

Năm 2021, Chương trình “vinh danh thủ khoa” đã xét chọn, tuyên dương 79 thủ khoa. Trong đó, bạn Ngô Trang Thanh Thảo, sinh năm 1997, quê Bến Tre, lớp 18cx1, sinh viên trường Cao đẳng Xây dựng Tp HCM đã có mặt trong Top 79 thủ khoa được vinh danh do có thành tích học tập xuất sắc.

HỠI CÁC KỸ SƯ THỰC HÀNH NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT GIAO THÔNG! NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG TÌM CÁC BẠN!!!

Các bạn đang có một cuộc hẹn làm việc với các nhà Tuyển dụng trong hơn 2 năm nửa. Ngay lúc này đây hãy đăng ký học ngành Công Nghệ Kỹ thuật Giao Thông tại Trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM!
Tư vấn tuyển sinh
  • Ngành nghề tư vấn
  • Họ và tên
  • Điện thoại
  • Khu vực