SINH VIÊN HCC ĐƯỢC VINH DANH THỦ KHOA

Trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh (HCC) tự hào về em.

 

Năm 2021, Chương trình “vinh danh thủ khoa” đã xét chọn, tuyên dương 79 thủ khoa. Trong đó, bạn Ngô Trang Thanh Thảo, sinh năm 1997, quê Bến Tre, lớp 18CX1, sinh viên trường Cao đẳng Xây dựng Tp. HCM đã có mặt trong Top 79 thủ khoa được vinh danh do có thành tích học tập xuất sắc.

 

 

Gặp lại Thanh Thảo sau buổi lễ vinh danh, muốn bạn chia sẻ một chút cảm xúc về buổi lễ, bạn đã không ngần ngại tâm sự. “Năm em học xong lớp 12, nhà em gặp 1 chút sự cố nên em đã không đi học tiếp, em theo cha buôn bán. Em cũng thử làm và học nhiều nghề khác nhau nhưng không thấy bản thân phù hợp. Song ngọn lửa tri thức trong em vẫn còn nhen nhóm. Một trong những ngành em thích là xây dựng. Khi nói với gia đình việc em đi học lại, cả nhà cũng không ủng hộ, cũng không phản đối. Nhưng rồi em đã cố gắng thuyết phục và mọi người đã yên tâm hơn với con đường em chọn. Lúc đầu em cũng có ý định luyện và thi đại học. Nhưng nghĩ lại việc cải cách hình thức thi cộng với việc em bỏ học khá lâu nên kiến thức không còn được như trước. Vậy nên, em đã chọn học cao đẳng và sẽ liên thông sau. Em bắt đầu lên mạng tìm hiểu thông tin về ngành và trường đào tạo. Em cảm thấy trường Cao đẳng Xây dựng Tp. HCM có bề dày hơn 40 năm đào tạo và phát triển, chắc chắn thầy cô giảng dạy có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm cũng như cơ sở vật chất để em có thể gửi gắm tương lai của mình. Và sau một thời gian theo học tại trường em cảm thấy quyết định của em hoàn toàn đúng đắn.

 

 

Sau 3 năm học tại trường, em đã học được rất nhiều điều cả về kiến thức chuyên môn lẫn cách sống, cách làm người. Em vô cùng biết ơn quý thầy cô trường Cao đẳng Xây dựng Tp HCM đã dẫn dắt em để hôm nay em vinh dự được đứng trên sân khấu nhận bằng khen vinh danh thủ khoa do Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM và Trung tâm hỗ trợ Học Sinh Sinh Viên TP. HCM tổ chức. Cho đến tận giây phút này điều trọng lại trong em vẫn là một sự biết ơn lớn lao với cuộc sống, với gia đình, nhà trường thầy cô, tất cả những người thân yêu luôn sát cánh ủng hộ em vì tất cả mọi điều (dù tốt hay xấu) đã tạo nên em ngày hôm nay.

 

 

Em có một ước mơ đó là sẽ cố gắng học thêm và quay về trường cống hiến. Em đã là 1 hành khách đi đò và em khao khát được làm 1 người lái đò để dìu đăt thế hệ mai sau, chắp nối tri thức. Cuối cùng em xin gửi tới tất cả các bạn sinh viên câu nói mà em tâm đắc nhất “ Người thành công nhất không phải là người giỏi nhất. Mà là người thích nghi tốt nhất”. Con đường học tập không bao giờ là muộn cả, quan trọng là biết thích nghi vươn lên và tìm được môi trường thật sự phù hợp với mình để phát triển.

 

Cảm ơn những lời chia sẻ rất chân thành của em, chúc em sớm đạt được ước mơ làm người lái đò và quay trở lại trường cống hiến em nhé!!!

 

Một số hình ảnh trong ngày vinh danh.

 

 

 

 

 

 

Ban TVTS

Các bài viết liên quan

SINH VIÊN NGÀNH CNKT VẬT LIỆU XÂY DỰNG KIẾN TẬP THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP

Thực hiện theo đúng tôn chỉ đào tạo “Học để đi làm và thăng tiến”, trong tháng 4/2023, Bộ môn Vật liệu xây dựng (Trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM – HCC) đã tổ chức cho sinh viên năm cuối (khoá 2021) chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng đi kiến tập thực tế tại Công ty Kính nổi Viglacera và Công ty Xi măng INSEE.

KỸ SƯ THỰC HÀNH CẤP THOÁT NƯỚC

Kỹ sư cấp thoát nước là một công việc không quá xa lạ với nhiều người và hiện nay đi kèm với nhu cầu cao của xã hội cùng với những vấn đề cấp bách về nguồn nước sạch cần được giải quyết thì công việc này ngày càng phổ biến hơn. Thực trạng hiện nay cho thấy nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cấp thoát nước ngày càng tăng cao, mở ra cơ hội việc...

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT VẬT LIỆU XÂY DỰNG - NGÀNH TRỌNG ĐIỂM ASEAN ĐÁP ỨNG NHÂN LỰC 4.0 NGÀY NAY

Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng có thể được xem như là “trái tim” của nền Công nghiệp Xây dựng hiện nay

HỠI CÁC KỸ SƯ THỰC HÀNH NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT GIAO THÔNG! NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG TÌM CÁC BẠN!!!

Các bạn đang có một cuộc hẹn làm việc với các nhà Tuyển dụng trong hơn 2 năm nửa. Ngay lúc này đây hãy đăng ký học ngành Công Nghệ Kỹ thuật Giao Thông tại Trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM!

CHỌN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG, CHUẨN BỊ HÀNH TRANG CHO TƯƠNG LAI

Trong lúc đại dịch COVID-19 vẫn đang hành hoành, chắc không ít bạn đang đắn đo suy nghĩ, nhiều câu hỏi được đưa ra. Em muốn chọn ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng tại Trường Cao đẳng Xây dựng Tp.HCM nhưng em còn nhiều lo lắng…
Tư vấn tuyển sinh
  • Ngành nghề tư vấn
  • Họ và tên
  • Điện thoại
  • Khu vực