LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG MỤC TIÊU HỌC TẬP HIỆU QUẢ?
1. Xác định mục tiêu học tập:
 
Việc xác định mục tiêu học tập vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn xây dựng định hướng cho tương lai. Thông thường những người biết xác định mục tiêu học tập là những người sẽ thành công sớm hơn. Trước tiên bạn cần thiết lập mục tiêu học tập ngắn hạn và dài hạn vì điều đó giúp bạn dễ dàng thực hiện và bám sát kế hoạch đã đề ra. Ví dụ: Mục tiêu ngắn hạn là ôn tập cho kỳ kiểm tra tuần tới. Mục tiêu dài hạn là thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ chẳng hạn. Xếp hạng các mục tiêu học tập theo mức độ quan trọng, theo thứ tự từ 1.
 
2. Chia nhỏ mục tiêu:
 
Chia nhỏ mục tiêu để thành công, theo nhiều nghiên cứu những bước thực hiện nhỏ dễ thực hiện, sẽ giúp bạn có thêm động lực và niềm tin tiến tới mục tiêu lớn nhanh chóng và hiệu quả. Ví dụ để đạt mục tiêu 9 điểm môn A, bạn phải dành ra ít nhất 1 tiếng – 2 tiếng mỗi ngày để học và nghiên cứu tài liệu cho môn này.
 
3. Nghiên cứu khóa học
 
Hãy theo sát khóa học để có kết quả học tập tốt nhất có thể. Tự tạo thời khóa biểu đánh dấu tất cả các mốc quan trọng của toàn khóa học như: Lịch kiểm tra định kỳ, lịch nộp bài hay lịch thi học kỳ. Và hãy lưu chúng ở những nơi bạn hay nhìn thấy.
 
4. Theo đúng kế hoạch
 
Đầu tuần , hãy lập danh sách các nhiệm vụ cần hoàn thành đến cuối tuần. Đây là 1 cách theo dõi hiệu quả để ưu tiên kế hoạch học tập và theo dõi tiến trình học.
 
5. Tập trung và tập trung
 
“ Tập trung là chìa khóa của mọi thành công trong cuộc sống”. Những người tài năng nhất trong những người tài năng là người biết tập trung. Nếu tập trung 20% thời gian sẽ tạo ra 80% kết quả, nếu như bạn tập trung 100% thì kết quả sẽ không tưởng như thế nào. Mục tiêu của bạn là gì? Hãy tập trung vào kế hoạch và những thứ giúp bạn thực hiện mục tiêu đó. Hãy nghiêm khắc với bạn thân và loại bỏ tất cả những yếu tố làm bạn phân tâm.
Tư vấn tuyển sinh
  • Ngành nghề tư vấn
  • Họ và tên
  • Điện thoại
  • Khu vực